Hướng dẫn cài đặt bảo mật 2fa Authy Authenticator trên remitano

kích hoạt authy authen 2fa remitano

Trong quá trình sử dụng remitano thì vấn đề bảo mật tài khoản là điều hết sức cần thiết nên làm, đặt biết những tài khoản thanh toán. Do đó rất nhiều người muốn bảo mật tài khoản remitano nhưng không biết làm như nào, vậy trong bài viết này sẽ hướng dẫn cài đặt bảo mật authy 2fa trên remitano

Phần mềm 2fa thông dụng là Authy và Authenticator(của Google) cách sử dụng khá đơn giản, Authy và Authenticator là công cụ bảo mật được khuyến nghị nên dùng.

Hướng dẫn chi tiết cách bật Authy Authenticator trên sàn Remitano

1, Trong quá trình trải nghiệm sử thì phần mềm Authy an toàn hơn, Authenticator đơn giản dễ sử dụng hơn, hãy cài đặt authy vào điện thoại di động smart phone, hoặc trên máy tính Windown, MacOS, Linux bằng đường link dưới đây

  1. Dành cho hệ điều hành android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.authy.authy
  2. Dành cho hệ điều hành ios: https://apps.apple.com/us/app/twilio-authy/id494168017
  3. Dành cho Windown, MacOS, Linux: https://authy.com/download/

2, Sau khi bạn đã cài Authy vào điện thoại chúng ta bắt buộc đăng ký tài khoản Authy để tiện lợi cho quá trình sao lưu backup sau này, cũng như sử dụng được chức năng của nó, còn với phần mềm Authenticator thì ta chỉ cần cài đặt xong là dùng được luôn vì thế nó rất đơn giản, nhanh dành cho những bạn thích có ít tài khoản cần bảo vệ.

cách đăng ký authy

Việc đăng ký tài khoản Authy cũng khá nhanh ta chỉ cần nhập email và số điện thoại ta chọn mã vùng Việt Nam là +84 và bỏ số 0 đầu tiên của số điện thoại và nhận code hoặc cuộc gọi để verify số điện thoại là xong.

3, Còn với phần mềm Authenticator bạn chỉ việc cài đặt là có thể sử dụng được luôn không cần phải tạo tài khoản vì thế bảo mật của Authenticator cũng kém hơn

Sau khi kích hoạt xong authy trên điện thoại thì chúng ta tiến hành bật Authy của Remitano theo các bước dưới đây

Bước 1: Vào cài đặt để bật Authy Authen

cách bật authy remitano

Ta đăng nhập tài khoản chọn menu trên cùng bên tay phải ở “bảng điều khiển” nút “Cài đặt” và lựa chọ mục “Xác thực Authenticator

cách bật authy 2fa remitano

Tại đây ta tiến hành chọn kích hoạt để cài đặt bật 2fa lên

Bước 2: Backup thông tin mã Authy Authen

Sau khi kích hoạt hệ thống sẽ chuyển sang trang hiện mã QR code và đoạn mã số như hình dưới ta cần chụp ảnh màn hình và lưu ra 1 file ảnh hoặc copy đoạn mã trên lưu vào file text và cất đi phòng trường hợp mất máy, hỏng authy authen ta có thể lấy ra backup.

backup bảo mật 2 fa authy authen remitano

Giờ ta chỉ việc vào App Authy hoặc Authen chọn dấu + để thêm mới account, nó sẽ ra màn hình camera để quét QR code, ta soi vào QR code trong remitano để tạo account remitano trong app Authy, khi account chạy sẽ hiện ra như hình dưới

lấy mã authy 2fa remitano

Mã số sẽ được thay đổi liên tục trong 30s nên rất an toàn, mỗi khi rút tiền đều phải sử dụng authy, phải nhập đúng mã số đang chạy thì hệ thống mới chấp nhận, nên gần như tài khoản chúng ta không thể bị hack. Sau khi backup xong ta chọn tiếp theo để sang bước thứ 3.

Bước 3: Lấy mã Authen Authy điền vào bước 3

bật authen authy trên remitano

Ta điền đoạn mã 6 số vào ô số 3(Mã bảo mật authy) của bước 2 và ấn vào nút “Bật” để hoàn tất quá trình.

kích hoạt authy authen 2fa remitano

Sau khi bật trạng trái sẽ thông báo như hình trên nghĩa là thành công tài khoản của bạn đã được bảo vệ.

Nếu mất điện thoại hoặc cài đặt mất Authy của remitano ta phải làm sao?

Trường hợp trên rất thường xuyên xảy ra, nếu gặp phải ta nên tìm lại tài liệu đã backup ở bước 2 và quét thêm lại account hoặc chúng ta thực hiện bước sau.

Bước 1: Đăng nhập vào Remitano vào username của bạn trên thanh menu trên cùng bên phải chọn “cài đặt

khôi phục 2 fa authy authen remitano
Bước 2: Chọn mục “Xác thực Authenticator” ta ấn vào nút “Tạm dừng” và chọn “Mất Authenticator?

tắt authy authen 2fa trên remitano

Bước 3: Xác nhận muốn tắt bảo mật 2 bước bằng hình ảnh. Vì lý do bảo mật cho tài khoản của bạn cũng như chắc chắn bạn là người yêu cầu cho hành động này, bạn cần xác nhận yêu cầu hủy xác thực hai bước bằng cách: chụp kèm khuôn mặt của bạn với tờ giấy có chữ viết tay: “Xác nhận tắt bảo mật Authy trên Remitano.com ngày tháng năm (tại thời điểm bạn tải ảnh)”

Sau khi gửi ảnh hệ thống sẽ xem xét hình ảnh của bạn có đúng là chủ của tài khoản không nếu đúng, thì tài khoản của bạn sẽ tắt 2 FA, và bạn có thể cài đặt kích hoạt 2fa mới từ đầu.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *